Vì sao Vinhomes Smart City còn gọi là dự án nhà thông minh?

Đô thị thông minh sẽ là xu thế trong tương lai của nhân loại và Việt Nam đang là quốc gia hướng đến các giá trị thông minh tiện ích. Đồng thời Việt Nam đang thử nghiệm để sẵn sàng cùng bước chung với thế giới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của nhân loại. Dự án Vinhomes Smart City là một trong những bước đi tiên phong trong mô hình đô thị thông minh ngay tại thời điểm hiện tại. Vậy, dự án này có gì ? Vì sao nó được gọi là thành phố thông minh hay dự án nhà thông minh?

Căn hộ thông minh – xu thế tất yếu của tương lai mà bạn phải đón đầu

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ mạng viễn thông, mạng 5G ra đời cùng với công nghệ trí thông minh nhân tạo sẽ mở ra một cuộc cách mạng công nghệ lớn nhất cho nhân loại. Trong đó, đô thị thông minh bao gồm sự kết nối, sự điều khiển, quản lý kiểm soát đều theo quy trình tự động hóa, giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân sống tại đây, đồng thời mang đến nhiều mặt tiện ích công nghệ cao cho đời sống. 

Toàn cảnh khu đô thị Vinhomes Smart City

Toàn cảnh khu đô thị Vinhomes Smart City

Cụ thể hơn, bạn có thể hình dung đến việc quản lý kiểm soát thông tin trong căn hộ của mình cách xa nhiều km thông qua chiếc điện thoại thông minh. Bạn có thể bật tắt các thiết bị điện tử trong căn hộ như máy điều hòa, tivi, đèn,… trước khi về nhà. Đồng thời, các phương tiện đi lại có trí thông minh nhân tạo (Ai) có thể tự vận hành, giúp bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi, hoạt động. Tất cả đều được nghiên cứu, ứng dụng và giúp bạn trải nghiệm tại dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ, hay còn gọi là hệ sinh thái thông minh mà tập đoàn Vinhomes đang hướng đến.

Hệ sinh thái thông minh Vinhomes Smart City gồm có những gì?

Trong dự kiến, hệ sinh thái thông minh của căn hộ Vinhomes Smart City Tây Mỗ sẽ triển khai với 4 trục cốt lõi. Bao gồm căn hộ thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh và an ninh thông minh. Toàn bộ ứng dụng thông minh của dự án sẽ dựa trên nền tảng phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, kết nối dữ liệu lớn Big Data và Internet vạn vật sau khi mạng 5G chính thức ra đời. 

Mục đích dự án thông minh nhằm mang đến sự tiện nghi, thoải mái, sự an toàn và tiết kiệm thời gian cho người dân. Cụ thể hơn, Tuyến Mai sẽ điểm lại 4 trục cốt lõi của dự án bao gồm:

Hệ sinh thái căn hộ thông minh

Camera sẽ được giám sát bên trong căn hộ của bạn. Các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh trong căn hộ của bạn đều được kết nối thông qua ứng dụng trên Smartphone của bạn. Chủ nhân căn hộ có thể điều khiển các thiết bị này từ xa, theo dõi để biết tình hình bên trong căn nhà, hoặc giúp tiết kiệm thời gian hơn trong việc điều khiển các thiết bị này.

Ngoài ra, sự tiện lợi của việc điều khiển còn mang đến sự thuận tiện nhiều hơn khi bạn có thể sử dụng giọng nói hoặc cảm biến tự động để nhận diện.

Trải nghiệm căn hộ thông minh và nhiều tiện ích đẳng cấp tại smart city

Trải nghiệm căn hộ thông minh và nhiều tiện ích đẳng cấp tại smart city

Hệ sinh thái vận hành thông minh

Ngoài vận hành căn hộ của chính bạn, những tiện ích chung của dự án cũng được vận hành thông minh, thông qua kết nối vạn vật và nguồn dữ liệu lớn. Cuộc sống của bạn sẽ được giám sát, tiện ích khu đô thị sẽ được vận hành từ xa một cách chuyên nghiệp  24/7, nhằm mang lại sự tiện lợi và thoải mái tốt nhất cho cuộc sống của bạn.

Hệ sinh thái cộng đồng thông minh

Các dự án đô thị quan tâm đến đời sống người dân luôn có các tổ chức xã hội như nhà sinh hoạt cộng đồng, tổ trưởng từng khu vực,… Với ứng dụng 5G và Smartphone, các gia đình có thể kết nối cộng đồng một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể nhận thông tin chung từ cộng đồng một cách nhanh chóng cũng như góp ý kiến để chăm lo chất lượng cuộc sống cộng đồng chỉ cần thông qua chiếc Smartphone, không cần tốn thời gian như trước.

Hệ sinh thái an ninh thông minh

Những khu vực chung từ khu sinh hoạt cộng đồng, tiện ích, hành lang, thang máy,… của dự án khu căn hộ Vinhomes Smart City luôn được theo dõi, thiết lập an ninh 24/7. Mọi công dân luôn được đảm bảo an toàn một cách tối đa.

Căn hộ thông minh sẽ là xu thế tất yếu trong tương lai. Tại sao bạn không là công dân đầu tiên để trải nghiệm, thụ hưởng những giá trị mang lại tiện nghi cho cuộc sống mới tại dự án Vinhomes Smart City ?