Nợ xấu có thể đăng ký hồ sơ ngân hàng để trả góp chung cư không?

Có phải bạn đang hoàn tất thủ tục, hồ sơ vay vốn ngân hàng để sở hữu ngay một căn hộ mong muốn. Tuy nhiên, vì lịch sử tín dụng không được tốt, bạn đang có Nợ xấu do trước đây chủ quan trong việc thanh toán tiền góp điện máy, thẻ tín dụng hay khoản tiền mặt nào đó!

Vậy, khách hàng đang có nợ xấu liệu có thể vay trả góp căn hộ được không? Câu hỏi này sẽ được Founder Trần Khả Ngân website Nastro, người có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng, sẵn sàng lắng nghe và đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất

Nợ xấu là một trong những nhóm nợ có khả năng mất vốn cao nhất theo quy định của pháp luật. Những người có khoản vay thuộc nhóm này thường có nguy cơ phát triển thành nhóm 5. 

eco-smart-city

Vậy Nợ xấu là gì và người thuộc nhóm này có vay tiền online được không? Những thông tin giải đáp từ gocnhintaichinh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Nợ xấu là gì? 

Nợ xấu là một trong những nhóm nợ có khả năng mất vốn cao nhất theo quy định của pháp luật. Những người có khoản vay thuộc nhóm này thường có nguy cơ phát triển thành nhóm 5. 

Vậy nợ xấu là gì và người thuộc nhóm này có vay tiền online được không? Những thông tin giải đáp từ gocnhintaichinh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Có nhiều trường hợp được pháp luật xếp vào Nợ xấu, được hiển thị trên CIC. Trong đó, đối tượng phổ biến nhất là những người có khoản vay vượt quá hạn thanh toán từ 181 đến 360 ngày. 

Đây là khoảng thời gian quá dài nên các khoản nợ này còn được gọi là nợ nghi ngờ có khả năng mất vốn. Những người thuộc nhóm 4 thường dễ rơi vào nhóm 5 nếu không được đốc thúc. 

Ngoài ra, những trường hợp sau đây cũng được gọi là Nợ xấu: 

  • Những khoản nợ đã được ngân hàng cơ cấu lại lần đầu nhưng vẫn quá hạn, thời gian này lên đến 90 ngày; 
  • Khoản nợ đã được ngân hàng cơ cấu lại thời hạn lần thứ 2; Trường hợp để cơ cấu lại lần 3 sẽ được xếp trực tiếp vào nhóm 5. 

Thời gian để xóa lịch sử nợ xấu của nhóm 4 lên đến 5 năm theo quy định. Theo thống kê, đa số những người có khoản vay thuộc nhóm 4 đều là “nợ chủ động”. 

Nghĩa là không phải không phải vì quên hay trục trặc khi chuyển tiền mà khả năng thanh toán cả gốc lẫn lãi không có. Số tiền nợ vượt quá mức tài chính hiện tại sẽ dẫn đến việc chậm trễ trong hoàn trả. 

dieu kien mua nha tra gop

Đang có nợ xấu có thể vay trả góp căn hộ được nữa không?

Tuỳ thuộc khách hàng hiện đang nằm trong danh sách nhóm nợ nào! Trường hợp nợ cần chú ý (hay còn gọi là nợ xấu nhóm 2) khách hàng vẫn có thể vay thế chấp ngân hàng, dĩ nhiên vay trả góp căn hộ sẽ không bất kỳ trở ngại nào cả.

Nhưng nếu chậm thanh toán quá lâu và cảnh báo đáng có nợ xấu nhóm 3,4 và 5 thì dường như mọi việc tham gia tín dụng ngân hàng hay bất kỳ công ty tài chính khác đều bị từ chối cả.

Làm sao để vay trả góp chung  khi là nợ xấu? 

Nếu lịch sử giao dịch của bạn ghi nhận bạn là đối tượng thuộc Nợ xấu, bạn sẽ không thể vay tiền trực tiếp tại ngân hàng. Các tổ chức tín dụng khác cũng tuyệt đối không cấp thêm khoản vốn nào cho bạn. 

Vì vậy, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ vay tiền online nhanh chóng. Để làm được điều này, bạn hãy liên hệ với Nastro và làm theo hướng dẫn. 

Thực chất, cũng có rất ít tổ chức hiện nay cấp vốn online cho người đi vay. Nếu có thì giới hạn cho vay cũng rất thấp, thường chỉ dao động vài chục triệu đồng. 

Vì vậy, bạn cần lưu ý vấn đề này trước khi tiến hành trước khi nộp hồ sơ. Nhân viên tín dụng sẽ tư vấn kỹ càng để bạn hiểu rõ hơn về điều này. 

Lời kết

Nợ xấu là một trong những nhóm nợ gây nên nhiều hệ lụy nhất cho cả ngân hàng và người đi vay. Nếu có thể, bạn hãy cố gắng kiểm soát dòng tiền để tránh gặp phải vấn đề này. 

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn sẽ có kiến thức hữu ích để áp dụng vào công việc và cuộc sống, đồng thời có biết cách chọn app vay tiền online uy tín để có thể thực hiện ngay mọi kế hoạch tài chính, không bỏ lỡ mong muốn sở hữu căn hộ lý tưởng.

Thông tin liên hệ:

  • Website: Nastro.vn
  • Mail: [email protected]
  • Số điện thoại: 08273071888
  • Địa chỉ: 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM