Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Vinhomes Wonder Park hoạt động thế nào?

Ngày nay, dù sở hữu nhà chung cư hay nhà đất, vấn đề phòng cháy chữa cháy vẫn luôn được nhiều người dân quan tâm. Những chung cư, bất động sản hiện nay đều được đặt trong những khu đô thị rộng lớn đồng bộ về tiện ích, đường xá, thuận lợi đủ đường cho cư dân và đang dần trở thành xu thế lựa chọn bất động sản trong tương lai. 

Vậy những khu đô thị này hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động thế nào, điển hình là Vinhomes Wonder Park, khu đô thị cao cấp của Vinhomes sẽ ra mắt cuối năm nay tại Hà Nội có hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ứng dụng công nghệ Ai vào PCCC

Thấu hiểu được nỗi lo của người dân, Vinhomes không chỉ đảm bảo an toàn cho cư dân bằng hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, mà còn ứng dụng công nghệ thông minh trong báo động cháy nổ cho cư dân tại Vinhomes Wonder Park.

he thong PCCC Vinhomes wonder park

Vinhomes Đan Phượng là đại đô thị được lấy cảm hứng từ những công viên lớn, trở thành biểu tượng của đất nước như Central Park – New York hay Grant Park – Chicago. ⅔ Diện tích tại dự án dành cho mảng không gian xanh bao gồm cây cối, mặt nước, chính vì thế công tác PCCC được đầu tư rất bài bản, hạn chế tối đa đáng kế tình trạng không hay xảy ra do hỏa hoạn.

Sở hữu diện tích khủng lên tới 130ha, Vinhomes Wonder Park được trang bị camera tại những tuyến đường chung và vị trí cần thiết, toàn bộ được phòng an ninh theo dõi 24/7. Tại khu đô thị cũng sẽ có phòng ban riêng chuyên trách vấn đề an ninh, phòng cháy chữa cháy có chuyên môn cao sẵn sàng xử lý mọi tình huống kịp thời, tại chỗ trên phạm vi toàn khu đô thị.

Xung quanh khu đô thị sẽ có những vị trí trang bị sẵn vật dụng cứu hỏa như các ống, trụ nước, bình giữa cháy, vòi cứu hỏa để sử dụng khi cần thiết, được bảo trì thường xuyên. Những khu vực trong nhà được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy 3 lớp bao gồm: chữa cháy bằng khí, chữa cháy bằng nước, chữa cháy bằng cát. Hệ thống báo cháy tự động có thể tự kích hoạt hạn chế, cách ly đám cháy ngay lập tức. 

Nhân viên tại mỗi khu đô thị Vinhomes sẽ kết hợp với lực lượng PCCC trong khu vực để đào tạo phòng cháy chữa cháy theo định kỳ, thực hiện diễn tập chữa cháy giả, luôn giữ tinh thần cảnh giác ở mức cao nhất, bảo đảm an toàn cháy nổ tại các khu đô thị của Vinhomes nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung.

he thong PCCC vinhomes dan phuong

Đặc biệt, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Vinhomes còn được tích hợp trí tuệ AI nhân tạo vào ngay trong Smartphone của cư dân. Mỗi cư dân sẽ được cài đặt ứng dụng, khi hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra có thể thông báo kịp thời, AI sẽ tự động liên hệ tới những lực lượng PCCC gần nhất.

Khi đang trong tình huống nguy hiểm, ứng dụng sẽ đưa ra những hướng dân cụ thể để cư dân tự ứng cứu, chỉ lối thoát hiểm hoặc gửi vị trí cần giải cứu tới lực lượng PCCC nếu bị mắc kẹt.

Không chỉ được đầu tư trang thiết bị hiện tại, mỗi bộ phận tại Vinhomes Wonder Park Đan Phượng cũng luôn được nhắc nhở, giữ tinh thần cảnh giác cao nhất bảo đảm an toàn cho cư dân. Vinhomes luôn đi đầu trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định về PCCC với những trang thiết bị hiện đại và thông minh nhất.

Liên hệ với Vinhomes Wonder Park