Những lưu ý khi mua nhà Ecopark trả góp ?

Những lưu ý khi mua nhà Ecopark trả góp ?

Việc mua nhà là nhu cầu tất yếu của mọi người trong cuộc sống và bạn cũng không ngoại lệ. Nhà không những là nơi để bạn an cư mà nó còn là một cách tích lũy tài sản thông minh hiện nay. Mua nhà Ecopark đang dần trở thành mục tiêu mà nhiều người đang muốn hướng đến tuy nhiên không phải lúc nào cũng có đủ tiền để mua được. Vì vậy, Trả góp là giải pháp thông minh mà bạn có thể sử dụng để bạn sở hữu một căn hộ tại chung cư Ecopark.  

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý cần phải nắm rõ khi mua nhà trả góp tại Ecopark!

Mua nhà trả góp là gì?

Mua nhà trả góp là thuật ngữ quen thuộc với chúng ta ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cặn kẽ về mua nhà trả góp này. Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà không cần phải thanh toán toàn bộ 100% giá trị căn nhà trước khi được trao quyền sử dụng, thay vào đó chủ đầu tư liên kết với tổ chức tín dụng (ở đây là ngân hàng) hỗ trợ cho người mua vay vốn lên tới 60-70%. Qua đó, người mua sẽ phải trả tiền vay gốc và lãi được trả dần trong thời gian mà hai bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán.

chung cu ecopark

Có nghĩa là sau khi bạn thanh toán số tiền có sẵn trước đó (khoảng 30% giá trị căn hộ) thì số tiền vay gốc cùng lãi bạn sẽ phải trả cho ngân hàng mỗi tháng trong một khoảng thời gian đã ký kết trong hợp đồng. 

Điều kiện để được mua căn hộ trả góp

Mua nhà trả góp hay mua gì trả góp thì bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản, vì không phải ai cũng đáp ứng đủ các điều kiện đó để được mua hàng trả góp. Cụ thể những điều kiện cơ bản đó là gì?  

Hồ sơ pháp lý nhân thân

Hồ sơ pháp lý cho việc mua bán trả góp là điều kiện cần thiết không thể thiếu khi có sự tham gia của hai bên. Nó bao gồm: 

  • Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân ( còn hiệu lực sử dụng)
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND phường xác nhận

Đây chính là những giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn mà bất kỳ tổ chức tín dụng nào cũng đều yêu cầu khi bạn muốn vay một khoản tiền.

Ngân hàng hay tổ chức tín dụng cần phải nắm rõ thông tin của khách hàng vay vốn, cần thẩm định thông tin đó để biết bạn là ai, bạn ở đâu, …để phòng trường hợp người vay trốn tránh trách nhiệm như trả không đúng hạn, trốn nợ,…

Báo cáo tín dụng

Khi bạn có nhu cầu vay vốn để trả góp mua nhà thì chủ đầu tư hay ngân hàng sẽ yêu cầu bạn báo cáo tín dụng. Báo cáo tín dụng nhằm để xem trong lịch sử bạn đã từng vay tín dụng hay chưa, có thanh toán đúng hạn hay không, có nằm trong danh sách nợ xấu hay nợ khó đòi hay không,…Khi bạn đã bị liệt vào blacklist của ngân hàng thì bạn sẽ không được ngân hàng cho duyệt vay vốn. 

Tất nhiên là khi bạn có một lịch sử trong sạch, chưa từng vay tín dụng thì cơ hội được ngân hàng duyệt vay là rất cao. 

Thời gian làm việc và thu nhập cá nhân

Thời gian làm việc cùng thu nhập cá nhân là yếu tố quan trọng để ngân hàng quyết định cho khách hàng vay vốn hay không. Ngân hàng sẽ xem xét bạn có đủ điều kiện được vay vốn trả góp hay không thì trước tiên bạn phải có một công việc ổn định, hàng tháng bạn nhận được một mức thu nhập đều đặn và bền vững.

dieu kien mua nha tra gop

Tại trường hợp mua nhà trả góp thì ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ yêu cầu bạn xuất trình hợp đồng lao động trong 2 năm trở lại để xem xét tính ổn định của công việc, liên tục không ngắt quãng, không có tình trạng thất nghiệp. 

Tiếp đó là về vấn đề mức thu nhập cá nhân, yếu tố trực tiếp quyết định việc bạn có được duyệt cho vay vốn hay không. Khi bạn có mức thu nhập cao và ổn định thì tất nhiên bạn dễ dàng được duyệt vay vốn. Trong trường hợp thu nhập dựa vào việc tính hoa hồng thì tổ chức tín dụng sẽ phải xem xét khả năng chi trả khoản vay cùng độ uy tín cá nhân của người đi vay. 

Để xác nhận mức thu nhập cao hay thấp, ổn định hay không của bạn thì ngân hàng yêu cầu bạn phải nộp bảng lương trong 6 tháng gần nhất.

Còn trong trường hợp bạn là người lao động hoặc kinh doanh tự do không làm việc cố định cho một tổ chức nào thì bạn đang thuộc đối tượng không chứng minh được mức thu nhập. Vì vậy trong trường hợp này nếu bạn muốn vay vốn mua nhà trả góp thì bạn phải sử dụng đến những tài sản có sẵn như nhà, đất,….để làm tài sản thế chấp vay vốn. 

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ trả góp

Sau khi bạn đã đáp ứng được các điều kiện vay vốn như trên thì tiếp theo bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có một kế hoạch trả góp của mình đạt hiệu quả nhất và tiền lãi vay của bạn sẽ hạn chế đi.

Lãi suất cho vay

Điều đầu tiên khi bất kỳ một ai có nhu cầu vay vốn thì họ sẽ quan tâm đến lãi suất, lãi suất ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền mà bạn phải trả mỗi tháng. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng liên kết với các chủ đầu tư chung cư nhằm hỗ trợ vay vốn cho những khách hàng có nhu cầu mua nhà trả góp. Vì vậy, trước khi quyết định mua chung cư hay biệt thự Ecopark trả góp tại dự án Ecopark bạn cần xem dự án Ecopark liên kết với những ngân hàng nào, lãi suất cho vay của những ngân hàng đó là bao nhiêu? và thời gian thanh toán khoản nợ kéo dài bao lâu ? Mỗi chính sách của mỗi dự án sẽ có sự khác biệt nhất định có thể là 5 năm – 10 năm – 15 năm – 20 năm…

Cân bằng chi phí hàng tháng

Lưu ý quan trọng tiếp theo không kém phần quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng chi trả của bạn. Điều cần thiết bạn phải làm đó là nên lập một kế hoạch tài chính dài hạn cụ thể để đảm bảo cân bằng được chi trả khoản vốn vay mua nhà trả góp cùng khoản chi phí mà bạn phải dùng đến hàng ngày. 

Ví dụ: 

Bạn dự định mua trả góp 1 căn hộ 1PN tại Ecopark có giá trị là 1 tỷ. Chính sách ngân hàng hỗ trợ cho vay 70% giá trị căn hộ ( tương đương với 700 triệu) và thời hạn vay là 30 năm.Tổng tiền bạn phải trả cho căn hộ là hơn 2,2 tỷ, số tiền hơn gấp đôi. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không đủ điều kiện thanh toán một lần nên số tiền trả góp hàng tháng như vậy rất rẻ hơn so với việc thuê một căn hộ giá tương đương để ở. Thay vị bạn trả tiền thuê hàng tháng, thì việc mua nhà trả góp như vậy sau một khoảng thời gian nhất định như trong hợp đồng mua bán bạn được quyền sở hữu căn nhà đó. 

Nghiên cứu kỹ các điều khoản hợp đồng

Lưu ý cuối cùng cho bạn là khi ký kết hợp đồng mua nhà trả góp Ecopark, bạn cần xem xét và đọc kỹ các điều khoản ràng buộc giữa hai bên trong hợp đồng. Bạn cần lưu ý những điều khoản nếu vi phạm thì sẽ như thế nào, việc đóng trước thời hạn sẽ như thế nào,…bạn cần cân nhắc và thỏa thuận với bên Ecopark hoặc tổ chức tín dụng để tránh những khoản phạt hoặc rủi ro không đáng có xảy ra. 

Chúng tôi hy vọng với chia sẻ về những lưu ý khi mua nhà trả góp tại Ecopark sẽ giúp bạn có một quyết định mua nhà đúng đắn và giảm thiểu được những chi phí từ kế hoạch tài chính thông minh của mình. Chúc bạn thành công!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.