Những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn cần phải biết

Những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn cần phải biết

Sự gia tăng về dân số nhanh chóng khiến nhu cầu về nhà ở tăng nhanh đột biến. Đây là lý do chính khiến ngày càng có nhiều người tìm đến hình thức thuê nhà nguyên căn làm tổ ấm cho gia đình. Một ngôi nhà không thuộc sở hữu của bạn nhưng có mức thuê hợp lý sẽ là nơi chốn đi về cho mọi thành viên trong gia đình. Vậy, khi sử dụng dịch vụ thuê nhà này cần lưu ý điều gì? Hãy cùng bds123.vn tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Thuê nhà nguyên căn cần xem xét thật kỹ tình trạng căn nhà

Để thuê được 1 căn nhà ưng ý và phù hợp với gia đình vốn không hề dễ dàng. Nhất là khi đó là lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ thuê nhà nguyên căn. Các chuyên gia bật mí rằng, bí quyết quan trọng để bạn có được căn nhà ưng ý đó chính là cần xem xét kỹ hiện trạng ngôi nhà.

Thuê nhà nguyên căn cần tìm hiểu rõ thực trạng ngôi nhà.

Thuê nhà nguyên căn cần tìm hiểu rõ thực trạng ngôi nhà.

Nhiều người khi tìm thuê nhà thường cho rằng ảnh chụp hay các video clip là chân thực và chỉ chừng đó thôi cũng phù hợp để bạn chọn nhà. Tuy nhiên, quan điểm này là rất sai lầm. Bạn cần đến tận nơi và tham quan nhà trước khi quyết định sẽ giúp bạn thực sự có được cái nhìn đầy đủ về ngôi nhà mà mình định thuê. Bằng cái nhìn trực tiếp, bạn sẽ đánh giá được một cách chính xác tình trạng căn nhà. Thậm chí, đó còn là cơ hội để bạn thương lượng, giảm giá với chủ nhà.

Thông thường, sau khi tìm kiếm các thông tin nhà phù hợp bạn sẽ sàng lọc và chọn ra vài căn nhà thích hợp nhất. Những căn nhà phù hợp về giá thuê, diện tích, vị trí,…là tiêu chí đầu tiên để xác định lựa chọn. Tuy nhiên đừng quên kiểm tra cửa chính, cửa phụ, cửa sổ cũng như trần, sàn, hệ thống điện- nước hay đồ nội thất nhé. Đó đều là những chi tiết ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của gia đình bạn trong ngôi nhà mới thuê đó.

Thuê nhà nguyên căn cần quan tâm đến khu vực xung quanh

Khi quyết định chuyển đến một căn nhà mới, bạn chắc chắn sẽ phải thích nghi với nơi ở mới. Trong đó, yếu tố xung quanh như các tiện ích công cộng, hàng xóm,…là các vấn đề cần đặc biệt quan tâm.

Cần quan tâm đến những yếu tố xung quanh khi thuê nhà.

Cần quan tâm đến những yếu tố xung quanh khi thuê nhà.

Trước khi xác định căn nhà cần thuê, bạn hãy vạch ra các tiêu chí về nhu cầu đi lại, các mong muốn về tiện ích cộng đồng để có thể tìm thấy những căn nhà phù hợp. Chẳng hạn, gia đình bạn có con nhỏ và bé đã đến độ tuổi đi học. Vậy thì bạn nên ưu tiên chọn lựa những căn nhà có vị trí gần trước tối đa để có thể thuận lợi trong việc đưa đón con cái. Hoặc cũng nên cân nhắc để tìm thuê nhà nguyên căn gần nơi làm việc.

Thêm vào đó, bạn không chỉ tính đến các đáp ứng về điều kiện hay nhu cầu cá nhân mà còn cần cân nhắc cả các yếu tố an sinh. Nhà được chọn có thể thiếu đi một vài những nhu cầu nhất định tuy nhiên cần đảm bảo chắc chắn về các yếu tố an ninh khu vực. Ngoài ra, các yếu tố tác động khác như nơi cần thuê không được ngập nước, hệ thống đường dây điện áp ổn định,…cũng cần được quan tâm,  cân nhắc khi chọn mua.

Thuê nhà nguyên căn cần đọc kỹ hợp đồng

Cuối cùng, bí quyết để có thể thuê nhà nguyên căn ưng ý đó chính là quan tâm đến bản hợp đồng thuê nhà mà mình sẽ đặt bút kí kết. Đây là giấy tờ mang tính pháp lý vô cùng quan trọng mà bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ, hiểu rõ về chúng. Cần phải hiểu rõ rằng việc đi thuê nhà vẫn dựa trên cơ sở người cho thuê nhà có quyền sử dụng đất hợp pháp và bạn chỉ thuê để ở trong một thời gian nhất định. Do đó, để tránh xảy ra những tranh chấp, bản hợp đồng chính là yếu tố ràng buộc giữa 2 bên (bên A và bên B).

Hãy đọc thật cẩn thận những chi tiết ghi bên trong hợp đồng để hiểu rõ trách nhiệm cũng như quyền lợi của mình. Đặc biệt hơn là các thông tin: tiền nhà, tiền cọc, thời hạn hợp đồng,…để có thể hiểu rõ về ngôi nhà mình sẽ thuê nhé!

Hi vọng rằng, với những thông tin mà Bds123.vn cung cấp trên sẽ giúp bạn có thể thuê nhà nguyên căn phù hợp và ưng ý nhất. Hãy cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng để có thể thuê được căn nhà ưng ý cho gia đình bạn nhé!

Mai Gấu

Theo Blog Bds123.vnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.