Gợi ý một số mẫu nhà 2 tầng đẹp được xây dựng nhiều nhất năm 2020

Gợi ý một số mẫu nhà 2 tầng đẹp được xây dựng nhiều nhất năm 2020

Hiện nay, xu hướng xây nhà 2 tầng được rất nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn. Bởi lẽ nhà 2 tầng này không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình mà chi phí phù hợp. Trong bài viết dưới đây, meeyland.com  xin gợi ý đến bạn một số mẫu nhà 2 tầng đẹp được xây dựng nhiều nhất năm 2020 để bạn tham khảo nhé.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp được xây dựng nhiều nhất năm 2020

1. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ

Từ trước đến nay, nhà 2 tầng chữ L luôn không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn tiết kiệm diện tích một cách tối ưu nhất. Đặc biệt với những gia đình có diện tích lớn, chính nhờ phần chữ L mà có thể kết hợp với sân vườn để tạo thành không gian sinh hoạt ngoài trời cho cả gia đình hoặc khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ. Gia chủ nếu thích có thể kết hợp mẫu này với mái thái, mái bằng,…Nhìn chung thì kiểu dáng nhà chữ L không nhất thiết phải cần đất có diện tích lớn hoặc một lô đất vuông để xây dựng công trình. Với ưu điểm là dễ thiết kế nên mẫu nhà 2 tầng đẹp này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi thuê thiết kế cũng như chi phí xây dựng.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ

 2. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ

Khái niệm nhà 2 tầng có diện tích nhỏ được hiểu là thiết kế nhà theo kiểu dạng ống, chiều sâu dài, mà diện tích bề mặt khoảng 4-6m. Thông thường thì nhà 2 tầng có diện tích nhỏ được bố trí từ 1-4 phòng ngủ. Với mẫu nhà 2 tầng này hoàn toàn phù hợp với quỹ đất nhỏ giúp gia chủ không phải lo lắng đến vấn đề về không gian. Mặc dù với diện tích nhỏ hẹp, khá nhiều người băn khoăn sẽ không đảm bảo không gian sống nhưng với thiết kế khéo léo, ngôi nhà 2 tầng này hoàn toàn đảm bảo nhu cầu cho gia đình có số lượng thành viên 4-5 người. Không chỉ vậy, mà các thiết kế hiện đại mang đến cảm giác mới lạ và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ

3. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gara

Những năm gần đây, đặc biệt là năm 2020, xu hướng lựa chọn mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gara được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là mẫu nhà 2 tầng đẹp được thiết kế để khai thác tối đa diện tích và kết hợp với gara để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình. Với phần gara rộng rãi được xây dựng ở bên phải ngôi nhà kết hợp với cửa cuốn tiện lợi. Nhiều gia chủ còn khéo léo kết hợp để thiết kế với cây xanh, sân vườn để mang đến nét tinh tế cho ngôi nhà. Thường thì gara được bố trí ở bên ngoài, phía cửa cuốn phụ của ngôi nhà và gần mặt đường. Để mang đến sự thuận tiện khi di chuyển xe ra vào, Gara được tận dụng giống như một yếu tố trang trí cho toàn bộ ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gara

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gara

4. Mẫu nhà 2 tầng có sân thượng

Những mẫu nhà 2 tầng với thiết kế sân thượng không chỉ mang đến cảnh quan cho ngôi nhà mà còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Hiện nay, yếu tố thiên nhiên được nhiều gia chủ quan tâm và sử dụng nhiều trong chính khoảng không gian này. Sân thượng không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn được tính toàn vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn đảm bảo đúng yếu tố kỹ thuật.

Trong thiết kế nhà 2 tầng sân thượng, ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng để mang đến không gian rộng lớn. Hầu hết các gia chủ đều tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên ngoài trời vào ban ngày, còn khi trời tối thì sử dụng hệ thống đèn nhân tạo để làm nổi bật không gian này.

Mẫu nhà 2 tầng có sân thượng

Mẫu nhà 2 tầng có sân thượng

5. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái 

Có thể khẳng định một điều rằng, mẫu nhà 2 tầng mái thái đã và đang nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của nhiều gia đình Việt. Mẫu nhà 2 tầng mái thái được các gia đình ở nông thôn và thành phố ưa chuộng. Bởi vì, nhà mái thái khá thích hợp với những ô đất rộng phù hợp với khu vực nông thôn đất rộng, dân số đông. So với các mẫu nhà khác thì mẫu nhà này luôn có tính ưu việt, mà chi phí xây dựng không quá cao. Trong thành phố thì những ô đất hẹp về chiều rộng phù hợp với nhà ống thì mẫu nhà 2 tầng mái thái luôn được ưu ái lựa chọn hàng đầu. Đây là lý do lý giải vì sao mẫu nhà này ngày càng phổ biến rộng tại các vùng ngoại ô đến vậy. Vẻ đẹp nổi bật trong mẫu nhà này chính là hình mái thái hình chóp.

Trên đây là gợi ý 5 mẫu mẫu nhà 2 tầng đẹp đơn giản khá phổ biến tại Việt Nam ở cả thành thị lẫn nông thôn. Hy vọng rằng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình được mẫu nhà lý tưởng phù hợp với sở thích của tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà 2 tầng sang trọng và hiện đại tại meeyland.com nhé. 



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.